Ý NGHĨA TƯỢNG PHẬT DI LẶC TRONG PHONG THỦY

Ý NGHĨA TƯỢNG PHẬT DI LẶC TRONG PHONG THỦY

Đầu tiên tượng phật di lặc trong nhà sẽ đem lại nuềm vui, di đà tam tôn niềm hạnh phúc và sự giàu sang cũng như sức khỏe tràn đầy cho gia chủ, đó là quan niệm mà gần như 100% chúng ta đều hiểu nhưng thực thế như thế nào hãy cùng nhau tìm hiểu.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGŨ PHÚC

Tượng di lặc ngũ phúc bằng gỗ gắn liền với hình ảnh của 5 hoặc 6 đứa trẻ đang chơi đùa xung quanh, đứa thì nheo tai, đứa thì véo mũi, đứa xoa đầu…nếu chỉ là nhìn sơ qua thì ai cũng thấy cảnh tượng hỗn độn, không có bố cục rõ ràng. tượng phật di lặc bằng đong lộc nam Nhưng thực tế, ý nghĩa củahình ảnh tượng di lạc gỗ ngũ phúc này là mang ý nghĩa con đàn cháu đống, lúc nào cũng vui khẻ khỏe mạnh, vô ấu vo lo. tượng phật di lặc nhỏ Một hình ảnh gia đình thật tuyệt vời mà ai ai cũng hằng mơ ước.

Vị trí đặt tượng phật di lạc ngũ phúc: Tượng thường được đặt ở phòng khách, nơi tập trung các thành viên trong gia đình.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC VÁC CÀNH ĐÀO

Mỗi khi công việc mệt mỏi, đang có nhiều stress mà bắt gặp hình ảnh tượng di lặc vác cành đào thì không hiểu sao mọi buồn phiền, bực dọc trong người sẽ tan biến theo nụ cười của ngài. tượng di lặc phật Nguồn gốc của bình ảnh bức tượng này là trong truyện Tây du kí khi tới dự tiệc bàn đào của Vương mẫu nương nương, thờ phật di lặc nếu ai ăn được quả đào này sẽ được trường sinh bất lão nên hình tượng hóa lên thì ý nghĩa của tượng di lặc vác cành đào mang lại sự khỏe mạnh, tuổi thọ dài lâu cho gia đình. tượng di lặc chùa phật tích Bên cạnh đó cành đào có một ý nghĩa là trấn áp tà khí, xua đuổi gia trạch khỏi quỷ dữ và thu hút vượng khí.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGỒI DƯỚI GỐC ĐÀO

Phật di lạc ngồi dưới gốc đào với một nụ cười hoan hỷ, phật di lặc có chữ vạn không hình này mang ý nghĩa tương tự như tượng di lặc vác cành đào nhưng còn một ý nghĩa nữa là muốn thể hiện mong ước của đạo phật là đem niềm vui, tượng phật di lặc bằng đồng tiếng cười vào cuộc đời này, vào mỗi gia đình.

TƯỢNG DI LẶC NGỒI DƯỚI GỐC TÙNG

Cây tùng là 1 trong số nhưng cây quý theo văn hóa dân gian Việt Nam và Trung Hoa, hình phật di lặc Chúng ta thường có bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” những cây này đại diện cho mùa xuân, sự khởi đầu của một năm mới đầy tài lộc qua sự sinh sôi nảy nở của các chồi non và những sắc hoa tươi thắm.

Riêng cây tùng thì là cây có sức sống mãnh liệt, chống chọi với thời tiết cũng như điều kiện dinh dưỡng khắc nghiệt nhưng chúng vẫn hiên ngang sừng sững trước nắng mưa bão bùng. tượng phật di lặc Vậy nên ý nghĩa của tượng di lặc ngồi dưới gốc tùng là mong  con người có sức sống mãnh liệt, không được từ bỏ, đầu hàng trước khó khăn. hình phật di lặc Mỗi gia đình thờ hình tượng phật di lặc ngồi dưới gốc tùng đều mong tránh được mọi bệnh tật, tượng phật di lặc bằng gỗ tai ương và có sức khỏe thật tốt đó là ý nghĩa chính của hình tượng này.

TƯỢNG DI LẶC KÉO BAO TIỀN

Với hình tượng di lặc kéo bao tiền hay đang vác bao tiền thì mang ý nghĩa về tài chính, tượng phật di lặc bởi theo quan niệm túi vải của thần linh là chiếc túi vải không đáy, tượng phật di lặc tịnh tông đựng bao nhiêu cũng không đầy nên bức tượng gỗ di lặc vác bao tiền tượng trưng cho cuộc sống giày sang, đặt tượng phật di lăc trong nhà thịnh vượng.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC ÔM ĐÁ

Hình ảnh tượng phật di lặc bằng gỗ cúi xuống ôm phiến đá như đang muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn phiền và truyền vào đó là sự vui vẻ,hoan hỷ. tượng phật di lặc Ở đây phiến đá cũng chính là cuộc sống hàng ngày của ta vậy.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC VỚI GẬY NHƯ Ý

Ý nghĩa của bức tượng gỗ di lặc này là thể hiện có quyền lực tối cao, tượng phật di lặc ngồi nên những nguời có địa vị trong công việc thường để bức tượng này ở chỗ mình làm việc.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC VỚI BÌNH HỒ LÔ

Ý nghĩa của bức tượng này là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ, thể hiện cuộc sống thành thơi, tượng phật di lặc bằng gỗ vô âu vô lo.

Ngoài những hình tượng phật di lặc ở trên ra thì còn rất rất nhiều những hình tượng khác, tượng phật di lặc mỗi hình tượng lại mang một ý nghĩa khác nhau.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC NÊN ĐẶT Ở ĐÂU?

Cách đặt tượng phật di lặc như thế nào để mang đến tài lộc và may mắn là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. tượng phật di lặc bằng đá Mời các bạn cùng tìm hiểu các cách đặt tượng phật di lặc đúng phong thuỷ dưới đây để mang về cho mình nhiều hạnh phúc và tài lộc nhé:

–  Trưng bày tượng ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. tượng di lặc Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, phan biet phat thich ca va phat di lặc đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa.

–   Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. hình phật di lặc tiếp dẫn Đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. hình phật di lặc đứng Trường hợp hướng Tây Bắc nhà bạn chỉ về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì nên tránh đặt Tượng Phật ở hướng này vì là sự bất kính, tượng phật di lặc bằng đồn nên đặt tượng hướng Đông Nam hoặc ở những cung tốt trong nhà.

–   Đặt tượng trên kệ cao 1m đối diện cửa chính vào nhà sẽ giúp cho tình cảm hàng xóm và khách tới thăm có nhiều thiện cảm hơn.

–   Đặt tượng gỗ Di Lặc trên bàn học và bàn làm việc sẽ giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. di lặc tam tôn Việc nhìn ngắm tượng gỗ Phật Di Lặc thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng, thờ phật di lặc phấn chấn tinh thần học tập và làm việc đều có hiệu quả.

–   Đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hoặc đồng trong xe còn giúp cho tài xế hoặc những người phải thường xuyên lái xe giảm bớt căng thẳng, tượng phật di lặc nhỏ tập trung, minh mẫn, phật di lặc có chữ vạn không tránh được tai nạn và cơ thể giảm bớt mệt mỏi.

–   Đặt ở nơi dễ thấy nhất trong ngôi nhà. tượng phật di lặc bằng đong lộc nam Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, tinh thần về nhà thường rất uể oải. tượng di lặc phật Đặt tượng Phật Di Lặc ở chỗ dễ thấy nhất để khi bước vào nhà nhìn thấy được nụ cười rạng rỡ của Phật thì mọi mệt mỏi sẽ giảm bớt đi rất nhiều, tượng di lặc chùa phật tích nhìn ngắm nụ cười Phật thường xuyên còn giúp mang lại niềm vui trong cuộc sống.

MỘT SỐ Ý NGHĨA TƯỢNG GỖ PHẬT DI LẶC CƠ BẢN:

–   Tượng Phật Di Lặc chơi cùng với trẻ nhỏ mang ý nghĩa về sự sung túc con cháu, cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

–  Tượng kết hợp cùng các yếu tố của cải như tiền vàng, thỏi vàng, gậy như ý, bao tiền… mang ý nghĩa tài lộc và may mắn tài chính.

–  Tượng kết hợp với Đào tiên, cành Tùng hoặc bình hồ lô mang ý nghĩa về sức khỏe tốt và sự trường thọ. tuong phat di lặc Riêng tùng còn có sức mạnh phong thủy mạnh mẽ có thể xua đuổi được tà ma ngoại đạo.

 

–  Tượng Phật ôm đá thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. hình phật di lặc Mặt tượng không buồn mà vẫn thể hiện nét vui tươi, hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui và hạnh phúc.

–  Tượng Di Lặc đứng một chân cao chân thấp hoặc tượng đang ngồi với một chân chống lên. tượng phật di lặc Đây là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh, hình phật di lặc ngồi đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0775.457.465