Ý nghĩa tượng quan âm có ánh hào quang

Bởi hình tướng Quan Âm bồ tát trong trang phục trắng muốt. Với khuôn mặt hiền từ như mẹ hiền đang đứng trên đài sen. Tay phải bắt ấn quyết, tay trái cầm bình cam lồ đã trở thành quen thuộc. Nên người dân Việt Nam vẫn thường thờ tượng Quan Âm có hào quang một cách rất tôn kính và gần gũi.

Ý nghĩa thờ tượng Phật Quan Âm có hào quang

Quan Âm Bồ Tát đại từ đại bi lúc nào cũng an ủi, nhắc nhở, khuyên lơn, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sanh. Ở đâu có tiếng than, có nỗi khổ, Ngài đều đến để cứu vớt.

Phật mẹ Quan Âm có ánh hào quang tay trái cầm bình cam lộ, tay phải bắt ấn quyết . Nước cam lộ rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh.

Trong hoạt động thờ phụng Phật tại thiền viện, đền chùa cũng như đình miếu tại Việt Nam, Mẹ Quan Âm là vị Bồ Tát được thờ cúng phổ biến nhất. Việc thờ tượng Phật Quan Âm có hào quang mang những ý nghĩa:

– Quan Âm Bồ Tát phổ độ chúng sanh, mang đến yên vui cho gia đạo.

– Ngài cứu vớt người gặp nạn, mang sự may mắn đến cho gia đạo trong mọi việc của cuộc sống như: sức khỏe, con cái…

Mẹ Quan Âm có ánh hào quang khiến tâm tính chúng sanh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng đến điều thiện.

– Ngài còn thể hiện sự tinh khiết, nhẫn nhục, từ bi giúp phật tử tu hành thành tựu viên mãn.

Tượng quan âm có ánh hào quang

Tượng Mẹ Quan Âm có ánh hào quang

Tượng quan âm có ánh hào quang bằng đá

Quan Âm bằng đá có vầng hào quang

Tượng Quan Âm bằng đá

Ý nghĩa vầng hào quang trên đầu và sau lưng tượng Phật

Trong nghệ thuật hội họa Phật giáo, đỉnh đầu và sau lưng tượng Phật Đà, Bồ Tát, thánh giả hầu hết được bao trùm bởi một quầng sáng rực rỡ. Vì vầng hào quang ở đầu và lưng là đặc trưng phân biệt quả vị Phật giáo. Do đó, phải đặc biệt coi trọng xử lý vị trí này của tượng Phật và cũng có nhiều phương pháp.

Cảnh giới cao nhất của Phật giáo là “thành Phật”, bản chất của giác ngộ là ánh sáng quang minh phổ chiếu. Do đó, Phật Đà – quả vị cao nhất không những có vầng hào quang ở đầu, mà còn có vầng hào quang sau lưng, tượng trưng đã đạt được cảnh giới đại ngộ.

Bồ Tát là quả vị cao thứ hai chỉ có vầng hào quang ở đầu không có sau lưng.

Thanh văn, Hộ pháp có quả vị sau Bồ Tát, dựa vào giáo nghĩa chỉ có những vị viên mãn đức hạnh mới có vầng hào quang ở đầu.

Trong hội họa Phật giáo, có một số vị đại Bồ Tát không những có vầng hào quang ở đầu mà còn có ở lưng. Thanh văn và Hộ pháp có vầng hào quang ở đầu biểu thị địa vị thần thánh của họ.

Trong điêu khắc tượng Phật, cũng có nhiều vầng hào quang ở đầu và vầng hào quang ở lưng hình thuyền. Trong đó, có nhiều kiểu dáng và phương pháp chế tác mang đặc điểm và phong cách thời đại, đây chính là căn cứ để luận đoán niên đại của một tác phẩm.

Tượng Mẹ Quan Âm bằng đá

Quan Âm có vầng hào quang bằng đá

Tượng Quan Âm có ánh hào quang bằng đá

Quan Âm có vầng hào quang bằng đá xanh Ấn Độ

Thỉnh Mua tượng Quan Âm bằng đá có hào quang ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Quan Âm có ánh hào quang bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Quan Âm có ánh hào quang bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

Niềm tin của khách hàng là sự ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Bởi có niềm tin, uy tín với khách hàng Cơ sở đá mỹ nghệ Long Đá mới tồn tại và phát triển bền vững. Chính vì lẽ đó Cơ sở đá mỹ nghệ long Đá luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Luôn không ngừng sáng tạo ra những tác phẩm tượng phật đẹp nhấtSản phẩm phù hợp nhất, theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Đặc biệt Cơ sở đá mỹ nghệ Long Đá luôn tạo ra những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước, và chất lượng phục vụ và cung cách phụ tốt nhất. Đến với Cơ sở đá mỹ nghệ Long Đá các bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm – dịch vụ chăm sóc khách hàng – giá tại xưởng – vận chuyển tận nơi – lắp đặt tận chỗ. Trên hết là ĐẸP TINH SẢO – CHẤT LƯỢNG – ĐÚNG TIẾN ĐỘ.

Đến với Cơ sở đá mỹ nghệ Long Đá, bạn sẽ được thoải mái lựa chọn mẫu mã sản phẩm mà mình mong muốn và yên tâm về chất lượng. Và điều quan trọng nhất đó là giá cả của các sản phẩm luôn hợp lý.

  • Chăm sóc khách hàng 24/7.
  • Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất..
  • Sản phẩm của Cơ sở Phước Vương được bảo hành trọn đời.
  • Nhận đặt hàng theo mẫu mã, kích thước khách yêu cầu.
  • Vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước.
  • Thời gian hoàn thành đúng tiến độ như cam kết.

Cơ Sở Tượng Phật LONG ĐÁ

Cơ sở đá Mỹ Nghệ LONG ĐÁ Nơi Khách Hàng Đặt Trọn Niềm Tin.”

Mọi chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: 01 Hoàng Văn Lai – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

Điện thoại – Zalo – Viber :+84775457465-0796671149

Email: Longda9999@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Danglong93

Website: https://tuongdatunhien.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0775.457.465