Ý NGHĨA CỦA PHẬT DI LẶC THEO QUAN NIỆM PHẬT GIÁO

Ý NGHĨA CỦA PHẬT DI LẶC THEO QUAN NIỆM PHẬT GIÁO

tượng di lặc bằng đá Theo Đạo Phật sau khoảng 30 nghìn năm nữa, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện và thay thế Phật thích Ca mâu Ni. tượng phật di lặc bằng gỗ Vì vậy, Phật Di Lặc có thể coi là một vị Bồ Tát thứ 5 trong Đạo Phật.

Hình ảnh phật Di Lặc trong Đạo Phật ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực lại khác nhau. Ví dụ, trong Đạo Phật ở Ấn Độ thì phật Di Lặc lại được mô phỏng trong hình ảnh thanh mảnh, tuấn tú có vẻ ngoài cao sang, quyền quý như một vị hoàng tử. tượng phật di lặc Nhưng trong Đạo Phật của Việt Nam thì vị phật này lại được mô phỏng với dáng vẻ mập mạp, bụng căng tròn, khuôn mặt tròn trĩnh, cười hiền hòa, phúc hậu.

hình phật di lặc tiếp dẫn

Tuy nhiên, dù được tạo hình như thế nào chăng nữa, thì phật Di Lặc cũng được đạo Phật xem làm một biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Ý NGHĨA TƯỢNG PHẬT DI LẶC THEO TRUYỀN THUYẾT DÂN GIAN

Theo dân gian, người ta cho rằng hình ảnh Phật Di Lặc tươi cười, tượng di lặc chùa phật tích xung quanh là bầy trẻ thơ nô đùa, vui vẻ chính là hình ảnh mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con người. tượng phật di lặc bằng đá Nhiều người còn cho rằng, để một bức tượng Di Lặc trong nhà sẽ mang đến may mắn, phúc lộc, sung túc, con cháu đề huề cho gia đình.

tượng di lặc

Ý NGHĨA PHẬT DI LẶC THEO PHONG THỦY

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng phật Di Lặc có ý nghĩa phong thủy rất hay. Đây là món đồ được rất nhiều dân chơi phong thủy săn lùng.
Theo đó, thờ phật di lặc tượng phật Di Lặc tùy từng kiểu tạo hình khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau. đặt tượng phật di lặc trong nhà Cụ thể như sau:
Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa: Hình ảnh đức phật tươi cười và bao quanh là 5 đứa trẻ mang ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, tượng phật di lặc bằng đồng con cháu đuề huề cho gia chủ.
Tượng phật Di Lặc vác bao bố to phía sau lưng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy. tượng di lặc bằng đá  Đây là mong muốn của bất kỳ gia đình nào trong cuộc sống.
Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay có thể đeo thêm nhiều sâu tiền là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc. hình phật di lặc tiếp dẫn

hình phật di lặc tiếp dẫn

Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng. hình phật di lặc đứng Người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, tượng phật di lặc bằng gỗ văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, phan biet phat thich ca va phat di lặc làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.
Tượng Di Lặc ôm phiến đá là tượng trưng cho niềm vui, sự hòa thuận, chan hòa, may mắn.
Tượng Di Lặc dưới cây tùng với hàm ý xua đuổi tà ma, tượng phật di lặc tịnh tông mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

hình phật di lặc tiếp dẫn

CÁCH ĐẶT TƯỢNG PHẬT DI LẶC ĐÚNG PHONG THỦY

Để tượng phật Di Lặc phát huy được công dụng thì các bạn cần đặt theo đúng phong thủy. tuong phat di lặc đá  Dưới đây là một số vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc:
1. Đặt tượng ở cung Sinh Khí
Trong Bát Trạch thì cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc) là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. hình phật di lặc Do đó, việc đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân có nhiều may mắn, sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

tượng di lặc bằng đá

2. Đặt tượng ở Cung Thiên Lộc
Đối với những người đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan hoặc các chính trị gia thì nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) trong văn phòng hay bàn làm việc. tượng phật di lặc đá  Ngài sẽ độ trì cho bạn có tinh thần minh mẫn, luôn vui vẻ lạc quan, thêm bạn bớt thù và sự nghiệp hanh thông.
3. Đặt tượng ở phía Đông
Trong cuộc sống gia đình không thể tránh những lúc mâu thuẫn và cãi vã khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. hình phật di lặc Nếu bạn đặt một bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ở phía Đông trong nhà sẽ giúp hóa giải mọi rắc rối, gắn kết các thành viên trong gia đình.

hình phật di lặc tiếp dẫn

Tượng phật Di Lặc ngày nay không chỉ giới hạn trong khu vực thờ cúng của Đạo Phật. Tượng đã xuất hiện phổ biến hơn trong mỗi gia đình, cơ sở kinh doanh hay văn phòng làm việc…tượng phật di lặc đá Ở mỗi hình tượng khác nhau lại mang ý nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên. Dù là hình tượng nào thì ý nghĩa sâu sa khi thờ cúng Ngài. Vẫn là cầu mong sự may mắn và tốt lành đến với chúng sinh.

tượng di lặc bằng đá

Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG PHẬT DI LẶC BẰNG ĐÁ TRONG PHONG THỦY

Phật Di Lặc còn gọi là “Phật Cười”. tượng phật di lặc tịnh tông Theo truyền thuyết thì niềm vui và công việc yêu thích nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành niềm vui, hạnh phúc. tượng phật di lặc Phật Di Lặc với tư thế luôn cười được xem là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. tượng phật di lặc Phật Di Lặc đối với phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của niềm hạnh phúc tượng di lặc bằng đá

.

hình phật di lặc tiếp dẫn

Trong Phong Thủy người ta rất thích chọn những pho tượng Phật. Có khuôn mặt luôn cười hả hê. Với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Tượng phật di lặc Là biểu tượng cho thịnh vượng. Đặt tượng phật di lặc trong nhà. Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc. Gắn liền với những biểu tượng giàu sang như thỏi vàng. Đồng tiền và chiếc túi vải được cho là bên trong chứa nhiều châu báu. Tượng phật di lặc. Đôi khi Phật Di Lặc mang theo một chiếc Gậy như ý – biểu tượng của quyền lực vô hạn. Tượng phật di lặc bằng gỗ. Cũng có khi ta lại thấy Ngài mang theo chiếc bình Hồ Lô.  Biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ.tượng di lặc bằng đá

hình phật di lặc tiếp dẫn

Nhưng ở Phật Di Lặc mọi người cần phân biệt rõ ràng giữa Phật Di Lặc và Ông Thần Tài. Nhà Phật không coi trọng chuyện tiền tài vật chất. Phúc lộc, tất cả chỉ là vật ngoài thân không quan trọng . Tượng phật di lặc Chính vì vậy, hình ảnh Phật Di Lặc – vị phật tượng trưng cho vị lai, thế giới tốt đẹp trong tương lai hoàn toàn không nên bị nhầm lẫn với Ông Thần Tài. Tượng di lặc. Phát tích Thần tài gắn liền với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc. Chỉ có hình dáng bên ngoài là có nét tương đồng. Phan biet phat thich ca va phat di lặc. Người ta thờ Phật Di Lặc để cầu mong được an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc. Hình phật di lặc. Đấy cũng chính là lý do vì sao mà Thần Tài lại cầm theo những biểu tượng của tiền tài. Và những hình ảnh này hoàn toàn không xuất hiện ở Phật Di Lặc.

Trong dân gian việt nam thì hình tượng phật di lặc. Chắc không còn xa lạ gì đối với mỗi người dân. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa ẩn. Tượng phật di lặc thông qua các hình hài khác nhau. Các tư thế khác nhau. Hình phật di lặc. Hãy cùng Công Ty Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Long Đá. Tìm hiểu thật chi tiết về Ý nghĩa của tượng di lặc bằng đá nào.

tượng di lặc bằng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0775.457.465