Ý NGHĨA HÌNH TƯỢNG PHẬT DI LẶC

Ý NGHĨA HÌNH TƯỢNG PHẬT DI LẶC

Ý nghĩa thứ nhất khi phật tử đứng trước tôn tượng Di Lặc là hướng tới một vị phật ở tương lai, phật tử muốn đặt hết hy vọng vào việc tu tập để thành phật trong tương lai.

hình phật di lặc bằng đá

Ý nghĩa thứ hai là hình ảnh hạnh phúc của đức Di Lặc. Theo sự tích trong thiền tông về ngài Bố Đại Hòa Thượng. Một hôm Hòa thượng Thảo Đường gặp Ngài hỏi. “Đại ý Phật pháp thế nào?” Đang quảy bị trên vai Ngài liền để xuống. Vị Hòa thượng hỏi thêm:. “Chỉ có thế thôi hay có con đường tiến lên?”. Ngài mang cái bị để lên vai và đi. Đó là câu trả lời của Ngài. Hình phật di lặc

Đại ý phật pháp không có gì lạ, chỉ có một chữ xả là được. Tượng phật di lặc. Chấp tức là chấp mình chấp người nhân, ngã. Phật pháp, quyền thế, danh vọng v.v… .Hình phật di lặc. Tất cả đều buông bỏ thì lòng chúng ta nhẹ nhàng như quả bóng đứt dây. Thênh thang như hư không bao hàm vạn tượng. Vui vẻ hồn nhiên như đứa trẻ thơ nhìn vào ống kính vạn hoa. Di lặc tam tôn

Được thế, còn gì làm ta đau khổ , còn gì khiến ta phải bực bội đắm mê. di lặc bàng gỗ Đến đây, tâm như bể rộng bể rộng mênh mông , trời cao thăm thẳm , mặc tình thuyền bè qua lại mà không lưu lại một vết tích gì trong bể , tùy duyên trăm ngàn mây nổi mà không ngại nhau trong hư không. Như vậy cái mà buông tất cả đó là đại ý Phật pháp. Nụ cười của đức Di Lặc là nụ cười muôn thưở và không bao giờ biến đổi.

hình phật di lặc bằng đá

NHỮNG VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA ĐẶT TƯỢNG GỖ PHẬT DI LẶC HÔ TÀI GỌI LỘC

Tượng phật di lặc bằng gỗ mang đến rất nhiều ý nghĩa cao quý trong dân gian bao đời nay về mặt ý nghĩa tâm linh. Cụ luôn đem lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Nhưng để hiểu về cách chơi hay thờ cúng cụ chúng tôi xin chia sẻ cách đặt tượng gỗ Di Lặc đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia chủ hô tài gọi lộc.

hình phật di lặc bằng đá

TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐỨC PHẬT DI LẶC

Khi nói về Phật Di Lặc chắc rằng đa số chúng ta đều nghĩ đến hình tượng một ông già bụng phệ, áo phanh ngực và đặc biệt là miệng luôn cười toe toét. Về nguồn gốc ra đời của Đức Phật Di Lặc thì có khá nhiều học thuyết khác nhau, hình ảnh Phật Di Lặc mà dân gian Việt Nam đang thờ hiện nay được xuất phát từ lịch sử phật giáo Trung Hoa. tuong phat di lặc Đức phật Di Lặc là tên dịch thuở xưa, ngày nay người ta còn ngài là “Tiếu phật”, “Ông phật cười”, Bố Đại Hoà Thượng… hay có nhiều địa phương còn nhầm lẫn ông Phật Di Lặc với ông Thần Tài.

hình phật di lặc bằng đá

Vậy Phật Di Lặc là ai? Theo lịch sử Nam Thiên Trúc thì chữ Di Lặc xuất phát từ tên A – Dật – Đa của Ngài khi Ngài giác ngộ và tu hành theo con đường Bồ Tát. hình phật di lặc Còn theo lịch sử Trung Hoa thì Đức Phật Di Lặc phải đến 5000 năm sau mới xuất hiện và thay thế cho Đức Thích Ca Mâu Ni Phật. tượng phật di lặc Tuy nhiên với tinh thần phổ độ chúng sinh, Ngài đã hoá thân thành một ông già mặt tròn, bụng phệ, áo phanh ngực và trên vai luôn quẩy một cái bao to đi khuất thực và làm nhiều việc tốt cho dân chúng. tượng phật di lặc Ngoài ra, người ta còn nói rằng Ngài rất yêu thương trẻ nhỏ, đi đến nơi có con nít đông Ngài sẽ ngồi xuống phân chia đồ ăn và chơi đùa cùng chúng nó. Do đó, hình ảnh ông Phật Di Lặc trên miệng lúc nào cũng hiện nụ cười vui vẻ và hạnh phúc.

hình phật di lặc bằng đá

Ý NGHĨA TƯỢNG PHẬT DI LẶC TRONG PHONG THUỶ LÀ GÌ?

“Ông Phật Cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ.

Ngoài ra, tích xưa còn kể rằng một hôm Đức Phật Di Lặc đi khuất thực ở vùng Bà – La – Môn, vị lãnh tụ Bà – La – Môn căm tức nên đi sau Ngài mắng. tượng phật di lặc ngồi Vị này mắng cứ mắng, Ngài đi cứ đi. Đi đến ngã tư đường thì Ngài tĩnh toạ, vị này liền chạy đến hỏi “Ông chịu thua tôi chưa?” – Ngài đáp rằng:

hình phật di lặc bằng đá

“Người hơn thì thêm oán
Kẻ thua ngủ không yên
Hơn thua hai đều xả
Ấy được ngủ an ổn”

Ngụ ý rằng, tranh hơn thua để làm chi – người thua ta thì người càng oán hận ta, mà ta thua người thì lại căm tức “ăn không ngon, ngủ không yên”. tượng phật di lặc bằng gỗ Chỉ khi buông bỏ hai đều ấy – Phật pháp gọi là “Xả” thì mới có thể tìm được sự yên ổn trong cuộc sống và sống hạnh phúc thôi. tượng phật di lặc Thế cho nên, Di Lặc còn được xem là biểu tượng của sự vô tư lự, sự an vui trong nội tâm và nụ cười chân thành của Ngài có thể xoá tan những lo lắng, phiền muộn trong tâm tư mỗi người. Với ý nghĩa này người ta đã điêu khắc nên tượng gỗ Di Lặc ngồi gốc tùng hay tượng gỗ Di Lặc ngũ quỷ mang ý nghĩa an tịnh và yên vui.

hình phật di lặc bằng đá

Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho tiền tài cùng may mắn: Ở nhiều địa phương, người ta còn “Thần tài hoá” Phật Di Lặc với hình tượng Di Lặc tiền vàng, Di Lặc đứng trên đỉnh vàng, Di Lặc kéo bao tiền,… Với ý nghĩa phong thuỷ là mang đến sự giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ. tượng phật di lặc bằng đá Đặc biệt, ở các hộ kinh doanh, buôn bán thì việc thờ tượng Phật Di Lặc như vị “Thần Tài” vừa mang đến tiền tài vừa mang đến hạnh phúc là rất phổ biến.
Đặt tượng Phật Di Lặc đúng vị trí hô tài gọi lộc.

Tượng phật di lặc bằng đá

ĐẶT TƯỢNG PHẬT DI LẶC Ở ĐÂU LÀ ĐÚNG PHONG THUỶ?

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì vị trí lý tưởng để đặt tượng Phật Di Lặc là ở độ cao 1 mét so với mặt đất và nhìn ra cửa chính để thu hút tài lộc và may mắn. Trong đó, những vị trí đắc địa đặt tượng Phật Di Lặc giúp gia chủ hô tài gọi lộc là:
1.    Hướng Đông Nam: 
Mặt trời mọc hướng Đông và ánh nắng buổi sáng sẽ chiếu theo hướng Đông Nam, nó bao hàm ý nghĩa là sự phát triển từ từ của các sự vật, tượng trưng cho sức sống tràn đầy. tượng di lặc Theo các nhà phong thuỷ thì việc đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam – có thể là phòng khách, phòng lễ tân,… sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn, mang đến vượng khí cho ngôi nhà. Hình phật di lặc tiếp dẫn

Đối với người làm ăn, kinh doanh hoặc người nắm vị trí chủ chốt trong công ty thì việc đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc theo hướng Đông Nam có ý nghĩa hoá giải tiểu nhân, thu hút tài lộc và thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, đặt tượng “Phật cười” với nụ cười chân thành trong phòng làm việc còn giúp gia chủ thoải mái tinh thần và giảm bớt mệt mỏi căng thẳng trong công việc.

Tượng phật di lặc bằng đá

2.    Hướng Tây Bắc:
Mặt trời lặn ở hướng Tây và hướng Tây Bắc là hướng mặt trời từ từ lặn hẳn. Điều này tượng trưng cho những sự vật đi đến tận cùng. Mọi chuyện đều được hoàn thành. Trong phong thuỷ Phương Đông thì hướng Tây Bắc trong nhà kích hoạt vận may cung quý nhân phù trợ. Hình phật di lặc đứng. Nhà ở hướng Tây Bắc vượng có thể mang đến vận may. Danh tiếng và địa vị cho gia chủ. Tương tự như vậy. Việc đặt tượng gỗ Di Lặc ở hướng Tây Bắc trong nhà cũng mang đến vận may cho gia chủ. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này. Giúp gia chủ tăng cường các mối quan hệ với xung quanh. Thăng tiến trong con đường sự nghiệp và thu hút quý nhân phù trợ.

Hình tượng phật di lặc bằng đá

3.    Cung sinh khí:
Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt. Trong phong thuỷ gồm có 4 phương, 8 hướng và 8 cung. Cung sinh khí là được xem là cung tốt nhất trong 8 cung đó. Cung sinh khí thuộc sao Tham Lang, thu hút tài lộc. Danh tiếng và thăng quan phát tài. Cung sinh khí là biểu hiện của sự thành công. May mắn và tài lộc do đó người ta thường xây nhà. Hoặc đặt các vật phẩm phong thuỷ theo hướng này. Di lặc tam tôn

Tương tự như vậy, tượng Di Lặc gỗ nếu được đặt ở cung này. Sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc. May mắn và thăng tiến trong sự nghiệp. Tượng di lặc chùa phật tích. Việc đặt tượng Di Lặc trong phòng khách theo hướng cung sinh khí. Còn mang đến cảm giác thân thiện. Và thoải mái cho khách đến chơi nhà.

Hình tượng phật di lặc bằng đá

  1.  Hướng Đông: 
    Hướng đông là phương của mặt trời mọc, của bình minh khởi đầu một ngày mới tràn đầy sức sống, năng lượng. thờ phật di lặc  Mặt trời soi sáng vũ trụ giúp vạn vật sinh sôi, nảy nở. Vì vậy, hướng Đông là hướng tượng trưng cho sự sinh tồn và những hy vọng vĩnh cửu, vô tận. tượng phật di lặc bằng gỗ Nó luôn có một sức lôi cuốn như ban mai, tiềm lực, quang minh, sự thịnh vượng và tuổi trẻ. Tượng phật di lặc nhỏ Về phong thủy, hướng Đông là đại diện của sự phát triển, có phương vị tốt và ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ. tượng phật di lặc bằng đồng Việc đặt tượng gỗ Di Lặc ở phòng khách, phòng làm việc theo hướng đông có ý nghĩa phong thuỷ là giải toả những bất hoà, cãi vã trong gia đình cũng như tạo sự phát triển tốt, thăng tiến trong sự nghịêp của gia chủ. Phan biet phat thich ca va phat di lặc Trong cuộc sống gia đình không thể tránh được những bất hoà ảnh hưởng không tốt đến mỗi thành viên trong gia đình. tượng phật di lặc bằng đong lộc nam Vì vậy, bạn nên đặt một pho tượng Di Lặc bằng gỗ theo hướng Đông để giải toả những mâu thuẫn đó và giúp gia đình hoà thuận, đặt tượng phật di lặc trong nhà không khí vui vẻ hơn.

tượng di lặc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0775.457.465